Đóng

ẨM THỰC MIỀN TÂY

22 Tháng Chín, 2017

Bánh đùm Hà Tiên

Bánh đùm Hà Tiên còn được gọi là bánh đạp hay bánh đớp. Vỏ bánh như bánh ướt nhưng có độ dai và dày hơn, bên trong nhân bánh là củ sắn được bào sợi, xắt nhỏ xào với tôm khô, hành lá. Khi bánh tráng xong, được gỡ qua bên, sau đó bỏ nhân củ sắn xào với giá, cùng một ít thịt heo bằm xào với tôm băm. Bánh hấp chín chan nước mắm pha tỏi ớt, chua ngọt. Cắn một miếng bánh vừa dai dai của bột, vừa ngọt ngọt của  củ sắn, thơm ngon của tôm khô, khiến người ăn lưu luyến mãi. Nghe kể lại món này có gốc từ Campuchia cũng đúng vì hai địa phương ở cạnh nhau.

Linh Trang (sưu tầm)