Đóng

15 Tháng Hai, 2016

Ngô Thượng Tùng

NHÀ BÁO NGÔ THƯỢNG TÙNG

Ngo Thuong Tung1

Ngô Thượng Tùng, sinh 1979, tại Hòn Gai, Quảng Ninh. Thạc sỹ Chính sách công tại Chương trình Giảng dạy Kinh Tế Fulbright (2011-2013), cử nhân khoa quản trị kinh doanh đại học Hà Nội (2004).

Thời sinh viên đại học, anh có một số truyện ngắn đăng rải rác trên báo Quảng Ninh, Văn nghệ Hạ Long, Văn nghệ Trẻ, Văn nghệ… và nhận giải nhì Cuộc thi truyện ngắn, ký và thơ Quảng Ninh với tác phẩm Mùa biển trắng (2004). Anh chuyển vào Nam sống và viết báo từ 2005. Từng công tác tại tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Cuối Tuần và Nhịp Cầu Đầu Tư, nơi anh nhận giải C với tác phẩm “Đức trị ở Ba Nhất” cuộc thi viết “Chân dung Doanh nghiệp – Doanh nhân” lần III do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức (2014).

Hiện anh là phóng viên và năng động của tạp chí Người Đô Thị. Ham thích tìm hiểu về cuộc sống và con người Nam bộ, hứng thú với ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long cùng duyên may mang đến cho anh cơ hội góp mặt trong “Hương Vị Miền Tây”. Là người tham gia từ đầu và có công tổ chức các hành trình sáng tác cho đoàn nhà văn đi ĐBSCL xây dựng tập 1 HVMT. Ngoài viết bài, anh cũng là người nỗ lực kết nối mọi người trong giai đoạn đầu để HƯƠNG VỊ MIỀN TÂY ra mắt kịp tiến độ.