Đóng

4 Tháng Sáu, 2017

Trần Công Khanh

NHÀ VĂN TRẦN CÔNG KHANH

 

(Bút danh Ngữ Yên, Ngu Yen Chen), sinh 1956, tại Nha Trang, Khánh Hòa, sống bằng nghề viết từ 1992 ở Sài Gòn. Học báo chí khóa 1 tại Đại học Khoa học xã hội nhân văn, TP.HCM.

Ông là từng tổng thư ký báo Sài Gòn Tiếp Thị từ đầu đến 2014 khi tờ báo chuyển cơ quan quản lý. Sau đó tiếp tục làm thư ký tòa soạn báo Thế Giới Tiếp Thị với ekip quen thuộc. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng bộ môn báo chí tại trường đại học ông từng theo học môn này.

Các tác phẩm đã xuất bản: Người ăn rong (NXB Trẻ, NXB Văn hóa Sài Gòn tái bản có bổ sung), Người ăn rong 2 (NXB Văn Hoá – Văn Nghệ), Những gì không dạy ở trường báo chí (NXB Văn Hóa – Văn Nghệ). Ông viết và đăng bài ở nhiều thể loại trên các báo và các trang mạng về ẩm thực Việt Nam trong nhiều năm qua.

Từ 2015, ông ra ngoài đi nhiều hơn và viết nhiều về các đề tài chính trị xã hội quốc tế và thực phẩm theo ngẫu hứng, và tuỳ bút. Hàng ngày mọi người có thể đọc các bài đăng của ông trên trang Facebook tại địa chỉ cá nhân NGU YEN CHEN. Trong dự án Tủ sách tiếp thị địa phương, Ông vừa là tác giả đóng góp các bài viết, vừa biên tập cho các tập sách Hương Vị Miền Tây.