Đóng

15 Tháng Hai, 2016

Trần Tiến Dũng

NHÀ THƠ TRẦN TIẾN DŨNG

 Trần Tiến Dũng

 Sinh 1958, tại Gò Công, sống trong Chợ Lớn, là thi sĩ, và viết tự do ở Sài Gòn. Tác phẩm: Khối Động (NXB Trẻ, 1997), Hiện (NXB Thanh Niên, 2000).

 Ông nổi tiếng với phong cách xuất bản thơ theo kiểu “Sam- izdat” (photocopy chuyền tay) gồm: Bầu trời lông gà lông vịt (2003); Hai đóa hoa trên trán cho công dân hạng hai (2006); Mây bay là bay rồi (2010). Một số thơ đã được dịch sang tiếng Anh và đăng trên tạp chí Manoa trong tuyển tập Contemporary Voices from the Eastern World: An Anthology of Poems (Norton 2007), The deluge: New Vietnamese poetry (University Toronto Libraries – 2013).

 Ông cũng là cây viết văn xuôi, các tác phẩm in chung và riêng như: Không Gian Tiệm Nước (in chung nhiều tác giả), Sài Gòn Tản Văn (nhiều tác giả), Món Ngon Và   Gia Vị cảm xúc (Tùy bút), 3 Người (truyện, in chung với Nguyễn Quang Thiều, Lê Thiết Cương), Ba ơi tại sao? (truyện tâm lý giáo dục), Hương Vị Miền Tây (2016. In chung nhiều tác giả).

 Ông là người có công tích cực tập hợp các tác giả, đóng góp các bài viết, và hỗ trợ biên tập cho quyển 2 HVMT: Hương Vị Bánh Miền Tây.

 

Tác giả Related